Cây ổ quạ – ổ phụng.

Cây ổ quạ – cây ổ phụng trang trí phong cảnh sân vườn.

Trong tự nhiên, cây tổ phụng thích hợp sống ở những vùng có vách đá ẩm thấp, sống bám vào những thân gỗ mục hay sống trên các cây thân gỗ lớn trên rừng. Khi đem về thuần vườn được trồng làm cây cảnh, cây Tổ chim có thể dễ dàng thích hợp trồng trong chậu trang trí phong cảnh, ghép thân gỗ và trồng trong nước sẽ rất đẹp và xanh vườn. Nay được anh chị em chơi hoa lan ứng dụng làm giá thể trồng và ghép lan lên góc ổ phụng luôn thành một tác phẩm rất độc đáo lạ mắt.

Cây lan ổ phụng hay còn được gọi nhiều tên khác như: tổ quạ, tổ điểu, tổ chim, tổ phụng danh pháp khoa học Asplenium antiquum là một loài dương xỉ thuộc nhóm dương xỉ tổ chim. Cây tổ phụng là loài phân bổ rộng rãi tại các khu rừng nhiệt đới. Lan tổ quạ tổ phụng được dùng làm cảnh nhiều ở khuôn viên ẩm mát.

Ổ phụng mới bẻ ở rừng để trồng sân vườn.

Chúng sống bám trên những thân cây gỗ khác bằng hệ thống rễ chùm chắc khỏe để có thể hút chất dinh dưỡng từ cây khác. Lá dày có hình giáo, phần gốc lá có nhiều vảy lá xòe rộng như cái tổ chim nên xuất phát từ tên gọi của nó là cây tổ chim.

Tên gọi: Cây Lan Tổ phụng còn có tên gọi là cây như cây ráng tổ phung, cây tổ quạ, tổ điểu.

Họa thực vật: họ tổ phụng (Asplenium nidus)

Chiều cao: từ 40 đến 80 centimet

Tên tiếng anh: Bird ‘s Nest Fern

Cách chăm sóc cho cây tổ phụng

Cây lan tổ điểu là loại cây rất dễ trồng và chăm sóc. Có thể nhân giống cây bằng cách tách gốc. Điều kiện để cây phát triển tốt: +Đất trồng:pH trung tính từ 5.5-6.5 như than bùn,chất mùn… +Ánh nắng nhẹ: Vị trí có ánh nắng nhẹ, nơi bóng mát, tránh cây khô héo +Nhiệt độ:15 độ đến 25 độ C +Nước: Giữ cây luôn ẩm ướt thường xuyên.

Cây Tổ Quạ có sức sống bền bỉ, nhưng để cây luôn xanh tươi và phát triển thì bón phân theo chế độ giống hoa lan ví dị như: b1+NPK 30-10-10 hoặc phân hữu cơ v.v..

Lưu ý: Nếu trồng cây trang trí ban công, thời điểm nắng gắt chiếu trực tiếp lên cây thì phải cất cây vào chỗ râm mát. Cây tổ phụng trồng thí hợp nhất là trồng dưới tán cây lớn hoặc trồng ngoài trời có mái che lưới chống nắng thì phát triển rất tốt, vì nắng nhiều trực tiếp sẽ làm cháy lá cây giống hoa lan.

Anh chị nhà vườn hoặc chơi lan tài tử có nhu cầu mua lan rừng, phân bón hoặc vật tư cây trồng và trồng lan thì đến địa chỉ mua hoặc alo cho châu đặt hàng để gửi đi các tỉnh thành nhé. 

Giá sỉ alo trực tiếp cho châu, để báo giá cụ thể chi tiết theo ngày mới luôn nhé. 

-A Châu – 0903.166.673 – 0917.096.699 (Vui lòng gọi Từ sau 9h Sáng – 9h đêm )

-Địa chỉ: 196 Trịnh Đình Trọng Phường Phú Trung, Quận Tân Phú, Tp Hồ Chí Minh.

Giá lẻ vật tư và phân bón xem tại đây:  http://runglan.com/shop/     

Giới thiệu nhatkhoa 1304 bài viết
Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết! Nếu bạn cần mua lan vui lòng liên hệ Anh Châu - 090 3166673 - 0923 266 299 ĐỊA CHỈ: 196 Trịnh Đình Trọng Phường Phú Trung, Quận Tân Phú, Tp Hồ Chí Minh

Hãy bình luận đầu tiên

Gửi phản hồi