Trồng lan ngọc điểm thái chai mô = xơ dừa và mút xốp lên cốc nhựa.

Lan ngọc điểm thái cây mô được trồng = xơ dừa và múp xốp công nghiệp.

Lan ngọc điểm khi nói đến giới chơi lan thì ai cũng biết đến, vì là hoa đẹp có mùi hương rất thơm, cây to, bảng lá dày xếp tầng, hoa nở đúng vào dịp tết nguyên đán nên được giới chơi lan rất thích loại lan ngọc điểm này. Thông thường như lan rừng ngọc điểm được trưng bài cảnh quan, sân vườn hoa nở chỉ có 1 màu là trắng đóm tím, Nên được thái lan nhân giống và lai tạo ra cây lan ngọc điểm có nhiều màu màu sắc để người chơi có nhiều lựa chọn màu cho phù hợp cảnh quan người thích đủ màu.

Hoa lan ngọc điểm chai mô nhiều màu được nhập từ thái lan về việt nam có nhiều màu để anh chị em lựa chọn. (Lan chai mô bên thái về thùng =24 chai)

Đập chai bỏ cây vô thùng nước rửa nước sạch chuẩn bị ghép (trồng).

Lan ngọc điểm chai mô đã ra chai và rửa nước sạch xong rồi ghép vô chậu nuôi nhé. có 2 cách dùng giá thể ghép rất nhanh là xơ tất cả và mút xốp+một ít xơ dừa tạo ẩm cho bộ rể.

-Cách 1: dùng tất cả giá thể = xơ dừa. cách này thì anh chị em trồng và tưới nước lưu ý độ ẩm nước quá nhiều thì sẽ rất dể thối nhũn cây (nhất là mùa mưa) nhưng rất tiện lợi là không phải tưới nước nhiều và tốn công tưới. Dùng hết xơ dừa làm giá thể trồng thì giúp cây phát triển rất nhanh, giữ được phân bón trên giá thể cho cây hấp thụ và hiệu quả nhanh chống, nhanh lớn. (phun xịt thuốc trừ bệnh nấm định kỳ)

-Cách 2: dùng mút xốp bẻ nhỏ vừa đủ vô chậu sau đó kẹp bộ rể cây lan ngọc điểm mô và kèm một ít xơ dừa sợi để tạo ẩm cho cây rồi nhét vô chậu (cóc mô) là xong. Cách này thì anh chị e tưới nước nhiều vẫn không sao ít bị nấm bệnh. Trồng lan ngọc điểm chai mô = mút xốp thì tưới phân bón nhiều hơn xơ dừa thì cây mới phát triển nhanh nhé.

Sau khi ghép lên chậu xong tưới thuốc nấm và trừ vi khuẩn 2 loại này: ridomil gold 68wg và starner 20wp phòng trừ nấm bệnh cho cây.

-Cách 1 hoặc 2 ngày sau tưới phân kích rể N3m + b1 thường xuyên 3 hoặc 4 ngày. khi đã ra rể mới thì dùng phân hữu cơ và phân NPK 30-10-10 và những loại phân khác tùy mỗi người mỗi ý. (phân bón tưới định kỳ 5 đến 7 ngày/lần thì cây sẽ phát rất nhanh)

Cám ơn anh chị đã xem bài viết.

Anh chị nhà vườn hoặc chơi lan tài tử có nhu cầu mua lan, vật tư hoặc phân bón cho cây thì đến địa chỉ mua hoặc alo cho châu đặt hàng để gửi đi các tỉnh thành nhé. 

Giá sỉ alo trực tiếp cho châu, để báo giá cụ thể chi tiết theo ngày mới luôn nhé. 

-A Châu – 0903.166.673 – 0917.096.699 (Vui lòng chỉ gọi Từ sau 9h Sáng – 9h đêm )

-Địa chỉ: 196 Trịnh Đình Trọng Phường Phú Trung, Quận Tân Phú, Tp Hồ Chí Minh.

Giá lẻ vật tư và phân bón xem tại đây:  http://runglan.com/shop/ 

Giới thiệu nhatkhoa 1122 bài viết
Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết! Nếu bạn cần mua lan vui lòng liên hệ Anh Châu - 090 3166673 - 0923 266 299 ĐỊA CHỈ: 196 Trịnh Đình Trọng Phường Phú Trung, Quận Tân Phú, Tp Hồ Chí Minh

Hãy bình luận đầu tiên

Gửi phản hồi