Các loài hoa lan quý hiếm có hình dáng Cực Độc

Thế giới các loài hoa vô cùng phong phú về hình dạng, kích thước và màu sắc. Bên cạnh những cây hoa quen thuộc, rất nhiều loài hoa có dáng vẻ kỳ lạ và độc đáo, gợi nhiều liên tưởng cho người xem.

Laughing Bumblebee Orchid – Lan hình đứa bé cười

Có lẽ đây là loài hoa dễ thương nhất thế giới với hình chú bé đang cười ở chính giữa.

Darth Vader Flower

Loài hoa này được đặt theo tên của Darth Vader trong bộ phim “Chiến tranh giữa các vì sao” bởi hình dáng giống hệt tạo hình nhân vật.

Naked Man Orchid – Lan hình người đàn ông ( đặt biệt nhất là cái cánh ở giữa 2 chân thu nhỏ )

Đây là loài hoa phong lan thường thấy ở Địa Trung Hải, có hình dáng giống như một người ở trần. Loài hoa này rất được yêu thích ở Italy và một số nước khác.

Swaddled Babies Orchid – Lan giống một đứa bé đang quấn tã

Mọc ở một số khu vực trên đất nước Colombia, loài hoa này có cấu trúc khá phức tạp, trông giống một đứa bé đang quấn tã trong giai đoạn mở cánh.

Ballerina Orchid – lan vũ Nữ

Loài hoa đến từ Australia này có dáng vẻ như một cô gái duyên dáng múa ba lê trong bộ váy xòe màu trắng. Cánh hoa thường có màu nâu sáng điểm trắng và tía.

Flying Duck Orchid

Loài phong lan trông giống những con vịt đang bay này chỉ mọc tại các khu vực hoang dã ở Australia.

 

hoa6-1374048018_500x0.jpg 

Một giống hoa lan có hình dáng cực kỳ giống gương mặt của gã chằn tinh Shrek nổi tiếng trong bộ phim hoạt hình cùng tên của Disney.

Nhiếp ảnh gia David Chapman là người đã phát hiện và chụp lại giống hoa phong lan quý hiếm này tại Tây Ban Nha. Tên khoa học của nó là Ophrys Apifera, còn tên dân dã thường gọi là “phong lan ong” (bee orchid).

Loại hoa này mang một màu xanh đặc trưng giống hệt màu da của Shrek, có sừng và một lớp khoác bên ngoài như chiếc áo ghi-lê màu nâu quen thuộc của anh chàng chằn tinh.

Trong một lần tình cờ đi dạo ngang qua dãy núi Pyrenees, David đã nhìn thấy giống phong lan này. Ông cho biết mình đã xem qua hình ảnh của phong lan ong từ nhiều năm qua trong một cuốn sách, nhưng đó là lần đầu tiên ông được tận mắt nhìn thấy nó ngoài đời thật.

Lan hình con ong

Image

Xem thêm bài: HOA PHONG LAN MẶT KHỈ ĐỘC ĐÁO

Chiêm ngưỡng loài hoa phong lan mặt khỉ độc đáo

Chiêm ngưỡng loài hoa phong lan mặt khỉ độc đáo

Chiêm ngưỡng loài hoa phong lan mặt khỉ độc đáo

Chiêm ngưỡng loài hoa phong lan mặt khỉ độc đáo

Chiêm ngưỡng loài hoa phong lan mặt khỉ độc đáo

Chiêm ngưỡng loài hoa phong lan mặt khỉ độc đáo

Hoa lan hình con cò trắng

White Egret Orchid hay Hoa lan cò trắng là loài hoa lan quý hiếm được tìm thấy ở các quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc và Nga. Khi nở hoa có hình dạng như một chú cò trắng đang sải cánh.

Hoa cò trắng rất hay bị nhầm lẫn với một loài hoa khác có tên “Hoa tua trắng” (Platanthera praeclara) – một giống phong lan quý hiếm ở vùng Bắc Mỹ.

Hoa lan hình con cá đuối:

Image

 Hoa lan hình chim bồ câu

Hoa bồ câu là quốc hoa của nước Cộng hòa Panama, những cánh hoa e ấp này cất giấu bên trong nó hình dáng của một con chim bồ câu. Hoa bồ câu phổ biến từ khắp vùng Trung Mỹ đến EcuadorVenezuela. Nhưng hiện nay, hoa bồ câu rất hiếm và đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng.

 

 

About nhatkhoa 758 Articles
Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của tôi! Nếu bạn cần mua lan vui lòng liên hệ Anh Châu - 090 3166673 - 0923 266 299 86/55 Âu Cơ - F9 - Quận Tân Bình Hẻm đối diện quán cơm Hạnh Dung quẹo vào

3 Comments

Gửi phản hồi